Dấu hiệu phỏng vấn thành công mà bạn nên tham khảo

Meta: Làm thế nào để xác định được khả năng đậu phỏng vấn của bạn một cách chính xác? Hãy cùng tham khảo qua những dấu hiệu phỏng vấn thành công sau đây nhé!

Bạn đang vừa trải qua một buổi phỏng vấn đầy kỳ vọng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên vẫn còn một số lỗi nhất định. Điều đó, khiến bạn lo ngại về khả năng đậu phỏng vấn của mình. Thế nhưng, chỉ cần dựa vào một số dấu hiệu phỏng vấn thành công sau đây bạn sẽ có thể tự đánh giá được khả năng nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không đấy.

Đối với những ai đã và đang trải qua khoảng thời gian phỏng vấn xin việc chắc chắn sẽ hiểu được cảm xúc sau mỗi buổi phỏng vấn kết thúc, dù có thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng tốt hay không, thì chắc chắn chúng sẽ hỏi bản thân rằng “Mình có cơ hội trúng tuyển buổi phỏng vấn này hay không?” Sự phân vân, lo lắng luôn khiến bạn suy nghĩ ra nhiều kết quả theo nhiều chiều hướng tích cực lẫn tiêu cực. Sao lại phải lo âu như vậy, khi bạn chỉ cần đọc qua 5 dấu hiệu phỏng vấn thành công trong bài viết này, nó sẽ bạn thay đổi tâm trạng này ngay thôi!

1. Được gọi mời phỏng vấn vòng 2

Mỗi công ty sẽ có hình thức tuyển dụng nhân sự khác nhau, ví dụ chỉ cần phỏng vấn một lần hay cũng có thể phỏng vấn nhiều lần để xác nhận lại ứng viên đó có thật sự thích hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không. Điều này, sẽ là một trong những dấu hiệu tiên quyết đầu tiên để bạn có thể xác định được mình có thành công trong cuộc phỏng vấn hay không?

Bởi vì, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng không muốn dành thời gian quý báu của mình phỏng vấn lần hai cho những người không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu công việc ngay từ đầu. Do đó, nếu bạn nhận được thông báo mời ứng tuyển phỏng vấn lần thứ 2, thứ 3 từ nhà tuyển dụng thì có thể bạn đã nắm chắc khoảng 70% cơ hội trúng tuyển, 30% còn lại còn phụ thuộc vào độ may mắn và năng lực làm việc thật sự mà bạn có.

2. Nhà tuyển dụng mong muốn biết thêm thông tin về bạn

Có một điều bạn luôn phải nhớ rằng, không một ai sẽ muốn tốn thời gian quý giá của mình để tìm hiểu thông tin về một người mà không có điều gì đặc biệt thu hút đối với họ. Chính vì thế, nếu như bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi thêm các thông tin liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hay các công trình nghiên cứu của bạn cho họ.

Điều đó cũng có nghĩa là nhà tuyển dụng muốn nghiên cứu kỹ hơn về những gì bạn có để xem xét bạn có phải là ứng cử viên tiềm năng mà họ đã tìm kiếm hay không? Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn rằng nên chuẩn bị tất cả những giấy tờ liên quan để chứng minh năng lực của mình một cách đầy đủ nhất từ trước để nhanh chóng gửi cho nhà tuyển dụng nếu nhận được thông báo từ họ nhé!

3. Giới thiệu bạn với những nhân viên trong công ty

Đây có thể là một dấu hiệu đáng mừng cho bạn vì đây chính là cách làm gián tiếp mà chính bạn cũng có thể cảm nhận được rằng nhà tuyển dụng đang đánh giá cao bạn và có mong muốn trao cho bạn cơ hội trở thành một trong những mảnh ghép cho bộ phận nhân sự của công ty sau buổi phỏng vấn này.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là cách làm mà nhà tuyển dụng âm thầm đánh giá năng lực, cách ứng xử của bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty hay không khi giới thiệu bạn với mọi người. Đây cũng thử thách lớn cho bạn vì không chỉ mỗi nhà tuyển dụng đánh giá mà những nhân viên khác cũng sẽ góp phần đánh giá thái độ thích nghi của bạn.

4. Thái độ phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Thái độ của nhà tuyển dụng sẽ thể hiện rất nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được khả năng phỏng vấn thành công của mình. Nhà tuyển dụng thể hiện sự lắng nghe chân thành với bạn hay nghiêm khắc nhưng đều đưa ra những câu hỏi mang tính gợi mở để bạn có thể tự tin thể hiện bản thân của bạn một cách chân thật và tự nhiên nhất thì xin chúc mừng bạn đã chính thức lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng rồi đó.

5. Trao đổi về tiền lương

Nếu bạn được công ty công ty mời đến trao đổi về vấn đề tiền lương, thì khả năng rất cao bạn sẽ được trúng tuyển công việc này. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra một mức lương phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất nhưng nếu được trao đổi mức lương trực với phía nhà tuyển dụng thì mọi việc dường nhau quá rõ ràng rồi phải không nào?

Với 5 dấu hiệu phỏng vấn thành công mà chúng tôi đã gợi ý, hy vọng rằng bạn sẽ xem xét lại quá trình phỏng vấn của mình và cho bản thân một đáp án chính xác về kết quả phỏng vấn nhé!

Chúc bạn sớm có được một công việc lý tưởng.