Những bài hát lấy lại tinh thần giảm căng thẳng khi làm việc

Áp lực công việc là một điều chắc chắn sẽ diễn ra đối với dân văn phòng, công sở nói chung. Chính vì vậy, họ thường tìm đến âm nhạc như một liều thuốc tinh thần hiệu quả để giảm căng thẳng mỗi ngày. Vậy bạn có đoán được họ thường nghe những bài hát lấy lại tinh thần như thế nào hay không?

Tùy vào nhu cầu và sở thích âm nhạc khác nhau, mà mỗi người sẽ có cách lựa chọn những phong cách âm nhạc khác nhau để nghe. Nhưng nếu bạn muốn lựa chọn những bài hát lấy lại tinh thần làm việc xóa bỏ những căng thẳng thường nhật trong công việc, thì tốt nhất nên lựa chọn những bài hát theo phong cách âm nhạc sau đây:

1. Nhạc cổ điển

Theo nghiên cứu thì nhạc cổ điển có tác dụng rất tích cực cho sức khỏe và tâm lý của người nghe. Nhạc cổ điển không những giúp điều hòa tim mạch, huyết áp, hay các hocmorne gây stress. Nếu bạn đang rơi vào trạng thái căng thẳng quá lớn trong công việc, hãy thử băt đầu với một bản Canon In D nổi tiếng nhé, nó sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng ngay từ những nốt nhạc đầu tiên cất lên đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những giai điệu cổ điển của những soạn nhạc kinh điển như Beethoven hay Mozart để làm liều thuốc chữa lành tâm hồn đang chịu nhiều muộn phiền công việc của bạn. Âm nhạc mang màu sắc cổ điển sẽ giúp bạn hạn chế tỉ lệ kiệt sức khi làm việc môi trường công việc đòi hỏi áp lực cao. Cũng như khi bị bí ý tưởng sáng tạo bạn cũng có thể lắng nghe một bài nhạc cổ điển để nảy ra những ý tưởng hay ho và thú vị hơn trong công việc.

2. Nhạc Baroque thư giãn lý tưởng

Ngoài âm nhạc cổ điển thì nhạc Baroque sẽ giúp cho tất cả các cơ quan trong cơ thể của bạn hoạt động một cách đều đặn hơn bình thường. Với 60 nhịp/ phút khi nghe nhạc Baroque nhịp tim của bạn sẽ chậm hơn, huyết áp được điều tiết một cách ổn định giúp tinh thần của bạn dễ chịu hơn và căng thẳng vì thế cũng giảm đi một cách rõ rệt. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm đến sự yên tĩnh để lấy lại tinh thần làm việc thì nên pha cho mình tách trà và lắng nghe một bản nhạc Baraque sẽ giúp bạn yêu đời và an nhiên hơn hẳn.

Theo nghiên cứu, não người có 4 tần số khác nhau như beta, alpha, theta, và delta. Khác với 3 tần số còn lại tần số sóng Alpha sẽ dao động tư 8 đến 13 Hz mỗi giây, tần số này được xem là tần số giúp con người cảm thấy thư thái, sáng tạo hơn hẳn để bắt tay vào công việc một cách tích cực nhất. Âm nhạc Baroque giống như một liều thuốc đưa con người trở về trạng thái thư giãn tuyệt đối và nâng cao tư duy sáng tạo công việc để xây dựng nên những ý tưởng công việc đột phá nhất.

3. Nhạc không lời

Giữa muôn vàn tiếng ồn chốn công sở, bạn muốn tập trung hoàn toàn cho công việc cũng là một điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, khi lắng nghe một bài nhạc không lời bạn sẽ nâng cao được tinh thần tập trung làm việc và cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều khi tránh xa được sự ô nhiễm tiếng ồn nơi công sở. Gợi ý cho bạn một số bài nhạc không lời mang hiệu quả cao như bản Weightless của Marconi Union đây là một bài hát dễ nghe tạo cảm giác thư thái và dễ chịu khi làm việc.

4. Những bài hát mang giai điệu tươi vui

Những giai điệu tươi vui sẽ giúp bạn lên lại dây cót tinh thần làm việc hiệu quả nhất. Khi bị sếp la mắng, hay áp lực vì công việc chất cao như núi, hãy bỏ ra 3 đến 5 phút để chọn một bài hát có giai điệu vui tươi như một liều thuốc tăng lực giúp bạn vượt dậy tinh thần tràn đầy năng lực của bản thân trong một ngày dài làm việc. Chính vì vậy, những bài hát có giai điệu tươi vui luôn được nhiều người lựa chọn.

5. Những bài hát mà bạn yêu thích

Thật tuyệt, nếu như trong những lúc căng thẳng mệt mỏi nếu được lắng nghe một bài hát mình yêu thích sẽ có phải rất tuyệt vời không nào. Những bài hát này không những giúp bạn tìm lại đam mê động lực làm việc mà còn giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều. Vậy hãy tạo sẵn một danh sách bài hát để có thể nghe bất kỳ lúc nào bạn nhé.

Âm nhạc là một trong những điều tuyệt vời để chữa lành những tổn thương trong tâm hồn con người, Ngoài ra, âm nhạc còn tạo nên những động lực tao lớn giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong công việc mỗi ngày. Hy vọng rằng, với những gọi ý về những bài hát lấy lại tinh thần sẽ giúp bạn có được những ngày làm việc hứng khởi và tập trung làm việc tốt nhất nhé!